- · உணவுக்கு பின் தண்ணீரில்
சிறிது கருப்பட்டியை கரைத்து குடிக்கவும். இதனால் வயிற்றில் அமிலம் சுரப்பு குறையும்
- · துளசி இலைகள் போடப்பட்ட
நீரை தினமும் குடித்து குடித்து வந்தால் தொண்டைப் புண் ஏற்படாது.
- · ¼ தே.க கரு மிளகுத்தூள்
3 தே.க எலுமிச்சை சாறு; ஒரு கோப்பை நீரில் ரு தே.க தேன் இந்த கலவையை 3-4 மாதங்கள்
தொடர்ந்து எடுத்துக் கொண்டு வந்தால் உடல் எடை குறையும்.
- · காலை உணவிற்கு முன் தினமும்
ஒரு தக்காளி சாப்பிட்டு வர வேண்டும்.ஒரு 3-4 மாதங்களுக்கு இதைச் செய்தால் உடல் எடை
குறையும்.
- · தினமும் காலையில் முழுதாக
வளர்ந்த 10-12 கறிவேப்பிலை சாப்பிட்டு வந்தால் 3-4 மாதங்களில் உடல் எடை குறையும்.
- · அரிசி உருளை கிழங்கு போன்ற
மாவு சத்து பொருட்களை குறைக்கவும். அதற்கு பதிலாக கோதுமை எடுத்துக் கொள்ளவும்.
- · கடுமையான இருமல் இருந்தால்
3கப் தண்ணீருடன் வெற்றிலையும் மிளகையும் போட்டு கொதிக்க வைத்து குடித்து வரவும்.
- · சருமத்திலுள்ள சிறு தழும்புகளைப்
போக்குவதற்கு குளிக்கும் நீரில் துளசி இலைகளை போட்டு குளிக்கவும். விரைவில் தழும்புகள்
குறையும்.
- வெங்காயத்தில் புரதச் சத்து; உப்புகள்; விற்றமின்கள் ஆகிய சத்துக்கள்அடங்கியுள்ளன. ஆகவே அவற்றை உணவில் அதிகளவு எடுத்துக் கொள்ளவும்.
சமையல் டிப்ஸ்
- · சப்பாத்தி மா பிசைவதற்கு முன்னால் கையில் சிறிதளவு
உப்பைத் தடவி கொண்டால்கையில் சப்பாத்தி மா ஒட்டாது.
- · உருளக்கிழங்கு வேக வைத்த தண்ணீரில் பாத்திரங்களை
கழுவினால் பாத்திரங்கள் பளபளப்பாக இருக்கும்.
- · அரிசி மற்றும் காய்கறிகள் கழுவிய தண்ணீரை வீணாக்காமல்
செடிகளுக்கு இட்டால் செடிகள் செழிப்பாக வளரும்.
- · காய்ந்த மிளகாயை வறுக்கும் போது நெடி வரும். அவை
வராமல் இருப்பதற்கு சிறிது உப்பு போட்டு வறுத்தால் நெடி வராத.
- · ரவை; கோதுமை மா உள்ள டப்பாவில் பூச்சி; புழுக்கள்
வராமல் இருப்பதற்கு கொஞ்சம் வசம்பை தட்டிப் போட்டால் பூச்சி; புழுக்கள் வராது.
- ·
காய்கறிகளை வேகவைக்கும் போது அதிக தண்ணீர் வைத்து
வேக வைக்க கூடாது. ஏன் என்றால் காய்கறிகளின் உள்ள விற்றமின் சத்துக்கள் போய்விடும்.
அதில் உள்ள மணமும் போய்விடும்.
- · தயிர் நீண்ட நேரம் புளிக்காமல் இருக்க இஞ்சியின்
தோலை சீவி கொஞ்சம் தட்டி தயிரில்போட்டால் புளிக்கவே புளிக்காது.
.
மூலிகைகள்
மூலிகைப் பூக்கள்
No comments:
Post a Comment